A+ =A -A

28/08/2024 - 16:43

Đại hội Hội Khuyến học xã Ân Tường Tây khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Toàn cảnh Đại hội

Sáng ngày 27/8/2024, tại hội trường UBND xã Ân Tường Tây Hội Khuyến học xã Ân Tường Tây tổ chức Đại hội Hội Khuyến học xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có đồng chí Giang Trung, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hoài Ân. Đồng chí Phạm Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQTQVN, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; lãnh đạo các trường học, Bí thư chi bộ, xóm trưởng, ban khuyến học 6 thôn, các cá nhân, gia đình, dòng họ hiếu học tiêu biểu.

Đồng chí Đặng Thành Hổ, Chủ tịch Hội Khuyến học xã thông qua báo cáo

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Nghĩa Ân Tường Tây đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài Xây dựng XHHT đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như lồng ghép vào buổi họp của các đơn vị; tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở. Mặt khác, Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” vào phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Hội luôn coi trọng công tác phát triển hội viên, các chi hội khuyến học và các ban khuyến học của các dòng họ. Đến nay, hội khuyến học xã có tổng số 12 chi hội và ban khuyến học gồm 1.969 hội viên đạt tỷ lệ 22,8 % dân số, Các chi hội cơ sở và các ban khuyến học hoạt động có nề nếp và hiệu quả, nhiều ban khuyến học có kế hoạch hoạt động sôi nổi, thường xuyên.

Đồng chí Giang Trung, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong những năm qua, Hội khuyến học xã đã tích cực vận động cán bộ, hội viên và nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài xã ủng hộ quỹ Khuyến học. Đã tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên trong nhiệm kỳ qua  hội đãvận động và trao thưởng chi 778 lượt học sinh sinh viên nghèo, khó khăn vượt khó với tổng số tiền 88,5 triệu đồng. Ngoài ra còn có những gia đình hảo tâm, mạnh thường quân cùng các ban, ngành, tổ chức đoàn thể của xã như ngành Chính sách, Hội Phụ nữ, Hội cựu giáo chức, Đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở, các trường học, Hội cha mẹ học sinh... cũng có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp khuyến học xã nhà.

Đồng chí Mai Thúy Kiều, Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các Hội viên

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học xã Ân Tường Tây tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, với các đoàn thể, các tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, nhà trường thân thiện và học sinh tích cực.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Đại hội khuyến học xã Ân Tường Tây lần thứ V đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu 21 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới, Đồng chí Đặng Thành Hổ được tín nhiệm bầu Chủ tịch hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2024- 2019. Tại đại hội đã tổ chức tuyển dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương./.

Đặng Thành Hổ

Xếp hạng bài viết